Công ty Matexim Hải Phòng tham gia hội thi An toàn–vệ sinh viên giỏi lần thứ V

Hưởng ứng tuần lễ Quốc gia an toàn vệ sinh lao động – phòng chống cháy nổ lần thứ 16 – năm 2014 với chủ đề Suy nghĩ và hành động vì mục tiêu không tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, cháy nổ tại nơi làm việc”. Công đoàn Tổng Công ty Máy động lực và Máy nông nghiệp (VEAM) tổ chức Hội thi An toàn vệ sinh giỏi lần thứ V tại Công ty liên doanh Honda Việt Nam, thị xã Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc trong 02 ngày 21-22/3/2014.

Tham dự hội thi năm nay có 14 đội thi đại diện cho 14 Công ty thành viên  trực thuộc Tổng công ty như: Liên doanh Honda Việt Nam, Toyota, Công ty TNHH Ford Việt Nam, Cơ khí Trần Hưng Đạo, Cơ khí Phổ Yên, Diezel Sông Công, Phụ tùng Ô tô số 1….

Công ty Cổ phần Matexim Hải Phòng lần đầu tham dự với mục tiêu giao lưu, học hỏi và nâng cao nhận thức về công tác an toàn, vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ. Đến với hội thi năm nay, ban lãnh đạo Công ty đã cử 11 thành viên tham gia do chị Nguyễn Thị Hạnh – phó phòng Tổ chức Hành chính, chủ tịch công đoàn và chị Bùi Thị Hiền - phó phòng Tổ chức Hành chính, phó chủ tịch công đoàn dẫn đầu cùng đội thi gồm 5 người trực thuộc các phòng ban khác nhau. Chào mừng hội thi Tốp ca Công ty cổ phần Matexim Hải Phòng đã trình bày bài hát “Hãy đến với con người Việt Nam tôi” rất sôi động.

Hội thi An toàn – vệ sinh viên giỏi gồm 3 phần thi: Lý thuyết + thực hành, năng khiếu và câu hỏi phụ. Câu hỏi lý thuyết các thí sinh phải trả lời các câu hỏi về kiến thức an toàn vệ sinh lao động của Luật Lao động, các văn bản quy định pháp luật, các thông tư hướng dẫn và kỹ thuật An toàn, kỹ thuật vệ sinh.  Phần thi thực hành sơ cấp cứu các vết thương trong quá trình lao động sản xuất mà người lao động hay gặp phải như gãy xương cánh tay, mắt, gãy xương đùi kín… và một số các thao tác về say nắng, ngạt thở. Ở phần thi này đội thi của Công ty đã trả lời và thực hành tốt cả 3 câu hỏi tuy nhiên còn nhiều ấp úng do các thí sinh trong đội mới lần đầu tiên bước lên sân khấu. Phần câu hỏi phụ và giải đáp của ban Giám khảo đã làm sáng tỏ thêm nhiều kiến thức thực tế về bảo vệ môi trường và tình huống khó, phức tạp trong công tác An toàn lao động sản xuất. Phần thi năng khiếu đội thi của Công ty đã gửi đến hội thi bài hát “Đất nước tình yêu” một sáng tác của Lệ Giang qua sự thể hiện của đôi song ca Hoàng Hưng – Thu Hòa (ban dự án) đã để lại ấn tượng sâu sắc đối với ban giám khảo và toàn thể hội thi về tình yêu quê hương đất nước và con người Việt Nam. Các đội thi đã đem đến hội thi rất nhiều tiết mục mang đậm bản sắc của từng đội qua phần chào hỏi, phong phú và có tính sáng tạo cao về an toàn – vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ. Qua những phần thi này cũng là lời nhắc nhở, cảnh báo đến mỗi người lao động chúng ta đặc biệt là những lao động làm việc trong môi trường sản xuất, tiếp xúc trực tiếp với máy móc, hóa chất độc hại phải hết sức chú trọng công tác vệ sinh an toàn trong quá trình lao động sản xuất. Hội thi An toàn vệ sinh viên giỏi cũng là một dịp để mạng lưới An toàn vệ sinh viên hiểu biết thêm về công tác An toàn vệ sinh lao động, nâng cao nhận thức và học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau để làm tốt nhiệm vụ của một An toàn vệ sinh viên nhằm mục tiêu “ An toàn cho con người và tài sản trong quá trình sản xuất”.

Kết thúc hội thi Ban tổ chức đã trao 1 giải xuất sắc, 1 giải nhất, giải nhì và giải khuyến khích cho các đội thi. Công ty cổ phần Matexim Hải Phòng đã đạt 2 giải: 1 giải khuyến khích và 1 giải nhất văn nghệ. Phần văn nghệ của công ty với 3 tiết mục Tốp ca, song ca và đơn ca được chuẩn bị kỹ càng, các tiết mục được xen kẽ nhau trong quá trình diễn ra hội thi tạo nên không khí sôi động và nhiều màu sắc. Đây cũng là nỗ lực của các thành viên trong đội sau hơn hai tuần miệt mài tập luyện với tinh thần cao nhất qua đó tạo sự thúc đẩy, nâng cao ý thức đến toàn thể các cán bộ công nhân viên của Công ty về công tác vệ sinh, an toàn và phòng chống cháy nổ.

“ Một ngày cha ông vang danh núi sông.
Một ngày đất nước đứng lên thanh bình.
Ngày dựng xây cùng bao cánh tay.
Ngày hôm nay bước lên cùng anh em. “

Tôi xin mượn một đoạn trong bài hát “Hãy đến với con người Việt Nam tôi” của nhạc sỹ Xuân Nghĩa để kết thúc bài viết này và đó cũng chính là tinh thần của đội thi Công ty CP Matexim Hải Phòng gửi đến hội thi.

Một số hình ảnh của Công ty tham dự hội thi:

Các thành viên trong đội và phó chủ tịch Công đoàn Đoàn Công ty Matexim Hải Phòng tham dự hội thi
Nhận cờ lưu niệm của Ban tổ chức Trả lời câu hỏi về an toàn vệ sinh - lao động
Đợi chờ công bố kết quả Nhận giải thưởng

 

Bài và ảnh: Nguyễn Hoàng Hưng


Warning: Use of undefined constant INTEGER - assumed 'INTEGER' (this will throw an Error in a future version of PHP) in /home/mateximhp/public_html/application/modules/default/models/New.php on line 108
HOANG5382